Cột đèn trụ đèn đó đây

Cột đèn trụ đèn đó đây

1
2
3
Next

Cột đèn biết đi? ở công viên Đảo Thánh Patrick

Đảo Thánh Patrick là một trong những công viên lâu đời nhất của Calgary (Canada). Tới thăm nơi đây bạn sẽ bắt gặp một cái cột đèn khá lạ kỳ với những cái chân cao kều, thoạt nhìn từ xa trông có vẻ như cái cột đèn này cũng biết đi. Thực ra đây là tác phẩm nghệ thuật công cộng có tiêu đề là "BLOOM" được thiết kế bởi nghệ sĩ Michel de Broin với chất liệu sáng tác là cột đèn cao áp, tác phẩm này cao tới 24m có hình dạng khá lạ mắt và kích thước lớn đủ lớn để tạo được ấn tượng với khách thăm.

Cột đèn biết đi? ở công viên Đảo Thánh Patrick

Cột đèn chiếu sáng cho tình yêu của đêm ở Mount Dennis Toronto

Một tác phẩm nghệ thuật công cộng được thiết kế bởi nghệ sĩ Daniel Young có tiêu đề là "Nyctophilia for love of the night" được trình bày ngay góc đường Weston Road và đại lộ Dennis ở vùng Mount Dennis của Toronto, bao gồm 10 cột đèn chiếu sáng với 36 bộ đèn cao áp led được lắp trên các cần đèn chĩa ra nhiều hướng khác nhau. Ánh sáng của các bộ đèn đường led này được lập trình thay đổi màu sắc phù hợp với những dịp đặc biệt như Giáng sinh và Năm mới.

Cột đèn chiếu sáng cho tình yêu của đêm ở Mount Dennis Toronto

Cây đèn tín hiệu giao thông độc đáo ở London

Tác phẩm "Cây đèn giao thông " được Pierre Vivant miêu tả là mô phỏng cho các cây phong ở London với sự thay đổi của các đèn phản ánh nhịp điệu không bao giờ kết thúc của hoạt động tài chính và thương mại ở London. Đầu tiên, năm 1988 "Cây đèn giao thông" này được trồng ở vòng xuyến gần Canary Wharf tại nơi giao nhau của các đường Heron Quay, Marsh Wall và Westferry nơi có mật độ giao thông khá cao, mặc dù đã có nhiều ý kiến tỏ vẻ không thích tác phẩm này bởi họ cảm thấy rất dễ bị nhầm lẫn cho người lái xe, nhưng tác phẩm "Cây đèn giao thông" nhanh chóng được cả du khách và người dân địa phương yêu thích.

Cây đèn tín hiệu giao thông độc đáo ở London

Cột đèn không tên ở khu phố West Don Lands Canada

Với chất liệu sáng tác là cột đèn cao áp, tác phẩm chiếu sáng đường phố có tiêu đề là "Không có tiêu đề" (untitled) của nghệ sĩ điêu khắc Tadashi Kawamata là một trong số những công trình nghệ thuật công cộng lắp dựng ở West Don Lands. Thoạt nhìn có thể bạn sẽ cảm thấy nó giống như kiểu người ta đi nhặt nhạnh các loại cột đèn chiếu sáng ở đâu đó mang về rồi đính dựng lộn xộn vào nhau thành một cái tháp cao trông tựa như một đống củi cỡ lớn để chuẩn bị cho việc đốt lửa trại, tuy nhiên đây lại là khái niệm về một hình mẫu mới nghệ thuật tranh ghép hình đương đại của nghệ thuật công cộng ở thế kỷ 21.

Cột đèn không tên ở khu phố West Don Lands Canada


Chuyên mục khác

 
Rating: 3.5/5 - 1048 reviews
Relevant Links: link1 link2 link3